Sốc thanh niên trộm tai nghe tiệm game bị phạt quỳ

Ăn trộm trong tiệm là hiện tượng thường xuyên xãy ra chủ quán nét rất bức xúc với những món đồ linh tinh bị đánh cắp: chuột, tai nghe headphone, gạt tàn thuốc, ly nước…

Một thanh niên bị phạt quỳ khi trộm tai nghe

Có lẽ, những trường hợp ăn cắp vặt trong quán Net vốn là điều gây nhức nhối trong cộng đồng game thủ, đặc biệt là với những ai thích ngồi chơi game tại địa điểm công cộng này. Và mới đây, hình ảnh một thanh niên chừng hơn 20 tuổi bị bắt quỳ tại quán Net vì ăn trộm tai nghe đặc biệt là  Tai nghe Beats Solo 2 Royal Edition đã được cộng đồng mạng trung quốc chia sẻ.

Theo chia sẻ, thanh niên trong hình ảnh trên vì bị bắt ăn cắp tai nghe trong quán Net mà bị chủ quán phạt bắt phải quỳ, hơn thế nữa còn trói tay lại coi như hình phạt cảnh cáo.

Hình phạt này ngay lập tức đã khiến không ít người xôn xao, bàn tán, khi có một số người cho rằng không nên trói kẻ trộm lại như vậy, vì có thể gây ảnh hưởng đến nhân phẩm của người này, nếu có xử lý thì nên đưa người này lên đồn công an để các cơ quan chức năng xử lý, chứ không thể tùy ý xử phạt theo ý mình.

Trong khi đó, một số khác lại cho rằng hình phạt này là còn nhẹ, khi họ lấy viễn chứng là nạn ăn cắp, nhất là ăn cắp tai nghe beats cao cấp trong quán Net ngày càng nhiều và nhức nhối, không chỉ chủ quán mà ngay cả những người ngồi chơi Net cũng bị ảnh hưởng, nên cần phải có những biện pháp răn đe thích đáng.

Qua câu chuyện trên, chúng ta cũng nên rút kinh nghiệm về việc cảnh giác trước nạn ăn cắp trong quán Net, khi chỉ những vật dụng cá nhân như điện thoại, ví tiền… rất dễ trở thành miếng mồi ngon cho kẻ xấu khi bạn lơi là.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *