Hướng dẫn cách burn in tai nghe beats

Trước khi nắm rõ được cách burn in tai nghe beats thì bạn cần phải hiểu rõ được burn tai nghe là gì? tại sao phải burn tai nghe.

Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và hướng dẫn bạn cách burn in tai nghe beat chất lượng.

Burn in tai nghe là gì?

Có rất nhiều những định nghĩ khác nhau đưa ra cho vấn đề này nhưng bạn có thể hiểu đơn giản như sau: Burn in tai nghe là kỹ thuật đưa tai nghe về trạng thái âm thanh tốt nhất theo chuẩn của nhà sản xuất. Vì sao nhà sản xuất không thiết kế màng loa theo chuẩn luôn mà lại mặc định là màng loa chỉ căng đều khi qua một quá trình sử dụng. Nguyên nhân là nếu để màng ở trạng thái chuẩn thì sau một quá trình sử dụng ngắn màng loa sẽ bị trùng xuống và bị giảm chất lượng của âm thanh.

Vì sao phải burn in tai nghe beat chính hãng?

Thực tế cho thấy nhiều trường hợp màng loa đã bị biến dạng, hậu quả của việc màng loa biến dạng có thể gây ra rè âm thanh thậm chí không thể nghe được hoặc chết loa. Vậy nguyên nhân là do đâu? Chúng ta đều biết loa phát ra âm thanh là nhờ vào những tần số rung động dựa trên phần loa theo chuẩn của nhà sản xuất màng loa chịu được áp xuất rung động nhất định thể hiện qua trở kháng và công xuất được thông tin trên thông số kỹ thuật của tai nghe. Người sử dụng ít có được sự quan tâm về thông số này dẫn đến việc sử dụng tai nghe trên những thiết bị không hỗ trợ hoặc công suất quá lớn vượt giới hạn rung động cho phép. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc biến dạng của màng loa.

Ở tai nghe Beats nhà sản xuất đã chỉ định thiết bị hỗ trợ chuẩn là Iphone, Ipod, Ipad nếu bạn sử dụng trên những thiết bị khác sẽ làm giảm hiệu năng âm thanh, thậm chí làm cho màng loa bị biến dạng gây rè.

Vậy làm sao để khắc phục được những tình trạng trên đối với tai nghe beats nói riêng và các loại tai nghe khác nói chung? và câu trả lời chính là “burn in tai nghe“,

Vậy cách burn in tai nghe beats và các loại tai nghe khác được thực hiện như thế nào?

có rất nhiều các cách burn in tai nghe hiệu quả như: phần mềm burn in tai nghe, dùng công cụ burnin tai nghe, …burn in tai nghe qua các thiết bị phần cứng.

Để đem lại sự tiện dụng cho bạn nhất bài viết sẽ giới thiệu cách burn in tai nghe beats chính hãng cách tự nhiên:

1. Quy định về nguồn phát:

Đối với mỗi loại tai nghe đều có thông số nhất định do đó bạn nên sử dụng tai nghe được nhà sản xuất khuyên dùng trên các thiết bị nào đó tương xứng ví dụ ở  tai nghe Beats Tour hãng sản xuất khuyên bạn sử dụng trên Iphone, Ipad, Ipod. Trong trường hợp bạn sử dụng những nguồn khác như máy tính để bàn, máy tính xách tay… có công suất không hợp với tai nghe có thể gây ra lỗi về âm thanh khi truyền.

2. Âm lượng yếu tố quyết định chất lượng burn tai nghe

Khi burn in tai nghe beat chính hãng âm thanh chất lượng bạn nên để âm lượng dưới 80% trong thời gian đầu ít nhất là một tháng để có được chất lượng âm thanh tốt nhất sau đó.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng công cụ Online đã được cài đặt tần số âm có sẵn hỗ trợ chuẩn cho việc burn in tai nghe beats, có bán trên thị trường . Đây là công cụ khá tốt và hiệu quả đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *