HP được phép sử dụng công nghệ Beats đến 2015

Mặc dù Beats vừa được Apple mua lại, nhưng họ vẫn phải cho phép HP sử dụng công nghệ của mình theo như các thỏa thuận trước đây.

Mới đây, hãng sản xuất tai nghe Beats Audio vừa chính thức bị Apple “thâu tóm” với giá 3 tỷ USD. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là ngay lập tức Apple có thể kiểm soát mọi hoạt động của Beats, bởi Beats vẫn sẽ phải tiếp tục thực hiện theo các thỏa thuận với các đối tác cũ. Một trong số này là hãng máy tính Mỹ HP.

Trong một công bố hôm được HP đưa ra ngày hôm qua, hãng nói rằng sẽ tiếp tục tích hợp công nghệ Beats Audio vào các model máy tính cao cấp đến hết 2015. Trả lời email với trang Cnet, một đại diện HP nói rằng theo như các thỏa thuận trước đây, hãng được phép tiếp tục phát triển các sản phẩm dùng công nghệ Beats Audio đến hết 2014. HP cũng được phép bán các thiết bị tích hợp logo cũng như công nghệ của Beats Audio đến 2015. Hiện tại công nghệ âm thanh này được tích hợp trong khoảng 15 đến 20% số thiết bị mà HP đang kinh doanh.
Tuy nhiên, sau thời hạn này, nhiều khả năng việc hợp tác giữa 2 bên sẽ kết thúc. HP và Apple là những đối thủ của nhau trên thị trường máy tính (cả laptop lẫn desktop). Và thật khó để viễn cảnh Apple sẽ cho phép HP tiếp tục sử dụng công nghệ của Beats trong các sản phẩm của họ. Điều này sẽ là một bất lợi đối với HP, bởi từ trước tới nay Beats Audio là một trong những điểm nổi bật trên sản phẩm của họ. Tuy nhiên, HP sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đi tìm con đường mới để tạo chỗ đứng cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *