FIFA cấm sử dụng tai nghe Beats tại World Cup 2014

Sony – một trong những đơn vị tài trợ chính cho việc tổ chức giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2014, đã yêu cầu FIFA cấm các cầu thủ sử dụng tai nghe Beats.

Mới đây, FIFA vừa ban hành quy định cấm các cầu thủ dùng tai nghe Beats khi xuất hiện trên sân vận động trong các trận đấu chính thức hay tại các sự kiện báo chí, sau khi có những yêu cầu từ phía Sony – một trong những đơn vị tài trợ chính cho việc tổ chức giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2014.

Trước đó, các mẫu tai nghe cao cấp với màu sắc rực rỡ của Beats Electronics, công ty vừa được Apple mua lại hồi tháng 5/2014, đã trở thành phụ kiện không thể thiếu của các ngôi sao bóng đá. Việc nhiều cầu thủ nổi tiếng bị bắt gặp đeo tai nghe Beats, khiến FIFA cho rằng World Cup đã trở thành nơi quảng cáo miễn phí cho thương hiệu này.

Trong đó, rất nhiều cầu thủ nổi tiếng thế giới chuộng tai nghe của Beats. Neymar (Brazil) đeo chúng khi bước từ xe bus xuống sân vận động Castelao. Suarez (Uruguay ) để tai nghe ở cổ khi đùa cợt cùng đồng đội trong giờ nghỉ giữa buổi tập. Còn Wayne Rooney (Anh) luôn đeo Beats màu trắng.

Dù quy định “quái gở” của FIFA đã được chính thức ban hành, nhưng theo nhận định của nhiều chuyên gia thì động thái này nhiều khả năng sẽ gây phản tác dụng và hơn ai hết, người được hưởng lợi lại chính là Beats.

Còn về phía Sony, để bù lại cho “sự thiệt thòi” trên, hãng cũng đã tặng mỗi cầu thủ đến tham dự World Cup một chiếc tai nghe, tuy nhiên, chẳng mấy các danh thủ chịu sử dụng thiết bị của nhà sản xuất này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *