Cách Burn-In tai nghe Beats hiệu quả

Làm sao để chiếc tai nghe beats mới mua trở lên hay hơn, bớt khô khan. Đơn giản chỉ với một công đoạn burn-in nhanh gọn bạn sẽ ưng ý hơn với chiếc tai nghe beats mới của mình.

Cách Burn-In tai nghe beats hiệu quả

Burn-in là thao tác cắm chiếc tai nghe Beats mới mua vào một thiết bị phát nhạc nào đó và cho tai nghe hoạt động bằng cách phát liên tục các bản nhạc hoặc các file âm thanh chuyên dùng cho quá trình burn-in trong khoảng thời gian đủ lâu để giúp tai nghe nhanh chóng đạt được trạng thái hoạt động tối ưu nhất.

Burn-in có thể coi như là tập luyện cho tai nghe giúp cho màng loa mềm mại hơn, dao động và phản hồi tốt hơn với các file âm thanh từ đó người nghe sẽ cảm thấy nghe nhạc hay hơn.

Burn-in tự nhiên

Thực chất việc đeo tai nghe lên tai và nghe loại nhạc bạn thích cũng là một cách burn-in rất tự nhiên, bạn không cần phải có các file âm thanh thiết kế riêng cũng như phần mềm chuyên dụng. Cách burn-in này thường được những người dùng phổ thông áp dụng một cách hoàn toàn tự nhiên và thậm chí không biết là mình đang burn-in. Với cách burn-in này giúp bạn dễ dàng thực hiện, không  phải kết nối tai nghe với thiết bị phát nhạc liên tục trong nhiều giờ liền. Tuy nhiên với phương pháp này bạn cần nhiều thời gian để đạt được hiệu quả tốt đồng thời khó phân biệt được tai nghe mới hay cũ.

Burn-in sử dụng phần mềm

 Để đơn giản và tự động hóa quá trình burn-in, hiện tại đã có phần mềm hỗ trợ người dùng burn-in tai nghe Beats như phần mềm Burninwave Generator. Cách sử dụng phần mềm này như sau:Giao diện phần mềm Burninwave Generator– Chuẩn bị máy tính và phần mềm Burninwave Generator.

–  Cắm tai nghe vào giắc 3.5mm trên sound card và chạy phần mềm burn-in trên máy tính.

– Bấm vào Generator và chọn một trong số các âm thanh sau: White noise, pink noise, pure test tone và frequency sweep. Bạn nên chọn Pink noise để đạt hiệu quả cao nhất và thời gian burn-in ngắn.

– Tick vào ô Enable rest period và thời gian phát nhạc cứ mỗi 120 phút lại nghỉ 30 phút (mặc định của phần mềm).– Đeo tai nghe vào và bấm nút Play, khi đó bạn sẽ nghe thấy âm thanh xì xì phát ra giống như đang xem TV bị mất tín hiệu. Bạn kéo thanh trượt Volume ratio lớn dần tới khi nào có cảm giác âm thanh phát ra đủ nghe mà không cần phải cố gắng chịu đựng gì hơn (không quá lớn cũng không quá nhỏ). Sau đó bạn nhấc tai nghe ra khỏi tai và đặt tai nghe Beats vào túi đựng hoặc hộp rồi để cho tai nghe được burn liên tục.

– Sau khoảng tầm 100 giờ burn-in liên tục (không tính thời gian nghỉ) bạn tiếp tục tăng dần âm lượng lên một chút xíu (tai của bạn sẽ có cảm giác phải chịu đựng âm thanh hơi lớn một chút so với bình thường) và burn-in trong khoảng 70 giờ tiếp theo ở mức âm lượng này.

– Sau khi đạt 70 giờ burn-in bạn tiếp tục tăng âm lượng lên một chút nữa đến khi nào tai có cảm giác phải gắng chịu đựng hơn nữa và burn-in tiếp trong khoảng 30 giờ là quá trình burn-in kết thúc.

– Như vậy sau tổng cộng khoảng 200 giờ burn-in liên tục ở ba mức âm lượng khác nhau, tai nghe của bạn gần như đã đạt tới độ “chín” và thể hiện được đúng bản chất âm thanh vốn có.Với phương pháp này bạn không cần phải có file âm thanh chuyên dụng và quá trình burn-in  và nghỉ là tự động bởi phần mềm do đó hạn chế được khả năng người dùng quên thao tác. Tuy nhiên nó đòi hỏi thời gian burn-in tương đối lâu, cần kết nối tai nghe beats với máy tính nên khó di chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *