vì sao tôi chọn Beat Solo HD?

Khoảng 2 năm trở lại đây, tai nghe Beat by Dr. Dre nổi lên như 1 hiện tượng. nó xuất hiện trên các video clip của các ca sĩ nổi tiếng, nhiều nghệ sĩ cũng dùng nó, rồi đến HP cũng tích hợp Beat vào laptop của hãng, đến HTC cũng nhét Beat vô mấy cái đt và tự hào bán với giá đắt hơn bản thường [vì có kèm tai nghe iBeat].

lúc đầu thú thật là tôi cũng rất tò mò khi thấy Beat solo lần đầu tiên trong Video Clip Jaiho của Pussy Cat Dolls cho phim Slumdog Millionaire, nhất là cái màu trắng. rồi sau đó lại tìm hiểu và thấy nó xuất hiện nhiều hơn và có thể nói là dày đặc trên các Video Clip từ thế giới cho đến địa phương. các bạn trẻ thi nhau mua Beat đeo cổ hay nhét tai để thể hiện sự sành điệu của mình. và tôi bắt đầu dị ứng với Beat.

Beats-Solo-HD-Matte-Finish

Nhưng vừa sau tết tôi lại đi mua 1 cái Beat Solo HD Special Edition Product RED. thực sự là tôi đã phân vân rất nhiều giữa Beat và Sennheiser. 1 phần vì Senn ở Vn bán giá rẻ hơn và có hàng chính hãng, so với Beat thì toàn hàng trôi nổi ko rõ nguồn gốc [và nguy cơ mua trúng hàng giả rất cao] cũng như giá thì cao hơn Senn khá nhiều. nhưng cuối cùng thì tôi lại chọn Beat Solo với 1 màu đỏ nổi bật và khác biệt với nhiều lý do khác nhau.

Tôi đã dùng qua Phillip, Senn, Audio Technica, Bose, và Sony. Ngoại trừ Senn thì những hãng kia tôi chỉ mua tai nghe giá vừa phải [không quá 300k], Bose thì dùng ké của 1 người quen chứ ko mua vì quá đắt. Cuối cùng tôi thích Senn nhất vì Senn thích hợp với loại nhạc tôi thường nghe với âm thanh trong và nhẹ nhàng, ko quá mạnh ở tiếng Bass tạo cảm giác thoải mái và ko mệt mỏi. Bose quá mạnh ở tiếng Bass nên nghe nhiều khi rất mệt tai mà âm khác lại ko chuẩn lắm. Còn Audio Technica, Sony, và Phillip có lẻ do tôi chỉ mua dòng bình thường nên âm thanh ko xuất sắc và chả ấn tượng gì mấy. Nếu mua lại Senn thì sẽ ko có trải nghiệm mới mẻ, thế là tôi quyết định chọn Beat sau 1 thời gian đọc review này nọ trên mạng.

Dùng Beat Solo HD dc 1 tuần hơn, tôi cảm thấy quyết định của mình khá sáng suốt. Beat mang đến những âm thanh trong, rõ ràng ở những nốt cao và cả nốt trầm; tiếng Bass rõ và mạnh vừa phải, ko quá gắt như Bose và mạnh hơn Senn 1 chút [so với tai nghe tôi dùng trước đây].
Beat thích hợp với hầu hết các dòng nghe tôi nghe từ Pop, ballad, smooth jazz, bossa nova, dance, alternative rock. cá nhân tôi thấy Beat hợp nhất với Dance và Dance Pop.
Solo dc thiết kế chắn chắn và tạo cảm giác mạnh mẽ khi đeo nhưng lại ko quá gồ ghề mà khá thanh với những đường cong hợp lý. các lớp đệm thiết kế vừa vặn để ôm đầu và tai để mang đến trải nghiệm âm thanh tốt. tuy nhiên với 1 số người đầu to [như tôi] thì phần tai nghe sẽ ép hơi ép vào tai quá nên khi nghe lâu sẽ tạo cảm giác mỏi tai.
các dòng chữ in trên tai nghe cũng được thiết kế đẹp và phân bố hợp lý khắp tai nghe chứ ko ghom vào 1 nơi tạo cảm giác chổ thì quá rườm rà, nơi thì trống trải đến lạ.

1 lý do khác để tôi chọn Beat Solo HD là vì đây là phiên bản Product RED. khi bạn mua 1 sản phẩm thuộc dòng Product RED [như iPod Nano màu đỏ là 1 điển hình] thì lợi nhuận của sản phẩm đó sẽ được đóng góp cho quỹ từ thiện để chống lại sự lây nhiên HIV ở châu Phi và giúp đỡ những bệnh nhân HIV ở châu Phi. vừa có 1 sản phẩm vừa ý, lại vừa làm việc từ thiện. và cái vụ này thì Senn ko có!
thêm nữa là các bạn trẻ ở VN rất rất ít người dùng Beat Solo HD màu đỏ mà thường chỉ dùng màu Trắng hoặc Đen thôi, còn các trang web bán hàng giả thì cũng chỉ toàn Đen và Trắng. nên tai nghe màu đỏ nổi bật của tôi sẽ rất rất ít bị đụng hàng và chả phải lo đến hàng giả vì đây là bạn tôi mua ở nước ngoài về giúp.

có thể nhiều người sẽ nói tôi là 1 thằng dở hơi, thích chạy theo xu hướng. ừ thì tôi đồng ý. có nhiều người sẽ bảo Beat thì sao mà bằng Senn được, lỗ tai tôi chắc có vấn đề. ừ thì cũng đúng thôi. và 1 người bạn tôi đã bảo, tiền ko để đi du lịch đi, sao lại vác đi mua 1 thứ đắt như thế, thiệt là ngu! tôi cũng ko bình luận.
nhưng mỗi người có lập trường và quan điểm riêng. tôi thích màu đỏ nổi bật của Beat, tôi thích sự trung hòa trong âm thanh của Beat, tôi thích thiết kế đẹp và dễ nhận biết của Beat, tôi thích 1 sản phẩm mà người mua vừa có thể thưởng thức + sử dụng nó vừa đóng góp cho 1 quỹ từ thiện để làm cuộc sống của người khác đẹp hơn. có đủ lý do để tôi chọn Beat. tóm lại là tôi chọn Beat vì tôi thích và tôi muốn bình khác biệt giữa 1 đám đông Beat Solo Đen và Trắng

Bài viết là tâm trạng của 1 chàng trai  đang sử dụng beats SoLo HD

Share