Top 6 thất bại công nghệ “đau đớn” nhất năm 2013

Năm 2013 đã chứng kiến sự xuất hiện của không ít những sản phẩm công nghệ đình đám, thế nhưng trong đó không phải công nghệ nào khi phát hành cũng đạt được thành công như ý muốn. Trước khi đến với các thất bại ê chề của năm 2013, hãy nhớ rằng ngay cả các thất bại này cũng là những dấu hiệu tốt, bởi chúng cho thấy các công ty không ngại thử nghiệm với các ý tưởng mới. Rất tiếc, những ý tưởng “lố bịch” hoặc không phù hợp với thực tế chắc chắn sẽ chết từ trong trứng nước.

Dưới đây là 6 thất bại được trang Business Insider nhận định là lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ toàn cầu trong năm 2013.

1. iPhone 5c

iphone 5c

 

Doanh số của iPhone 5c thấp hơn mong đợi rất nhiều. Có rất nhiều tin đồn cho thấy Apple đang cắt giảm sản lượng iPhone 5c nhằm tập trung vào iPhone 5s. Đây cũng không hẳn là một tín hiệu xấu, bởi iPhone 5s sẽ mang lại lợi nhuận lớn hơn iPhone 5c. Nhưng, chúng ta vẫn không thể phủ nhận rằng iPhone 5c là một ý tưởng tồi. Không ai hiểu Apple tung ra iPhone 5c để làm gì cả.

 

2. Logo mới của Yahoo

 yahoo

 

Nữ CEO tài năng, xinh đẹp của Yahoo – Marissa Mayer đã tham gia trực tiếp vào quá trình thiết kế logo mới của công ty. Rất tiếc, tài năng của cô… nằm ngoài lĩnh vực thiết kế.

3. Thiết kế mới của Yahoo Mail

 

 yahoo-mail

Người dùng thực sự không thích thiết kế mang hơi hướng Gmail của phiên bản Yahoo Mail mới. Điều tồi tệ nhất là Yahoo đã cắt giảm các tính năng được người dùng ưa thích. Không chỉ có thiết kế xấu, phiên bản Yahoo Mail mới còn hoạt động không ổn định (thường xuyên lâm vào tình trạng không truy cập được), và cách phản ứng của Yahoo đối với người dùng cũng là đáng chê trách.

4. HTC One

 htc-one

HTC One là một chiếc điện thoại tốt, thậm chí có thể là chiếc Android tốt nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, vẫn chẳng có mấy khách hàng chịu mua nó. HTC, một thời là nhà sản xuất điện thoại Android lớn nhất thế giới, giờ đang lâm vào tình trạng khó khăn. Chiếc One mang trên mình nhiệm vụ cứu rỗi hãng mẹ. Không may, One đã thất bại hoặc nói chính xác hơn là nó chưa đủ khả năng giúp HTC vực dậy.

5. Surface RT

surface RT

 

Microsoft chỉ thu về được 900 triệu USD từ chiếc Surface. Có lẽ chúng ta cũng không phải bàn thêm nhiều nữa.

 6. BlackBerry 10

Black-berry10

 

BlackBerry 10 cuối cùng cũng được ra mắt vào đầu năm 2013. Đây là một sự thất bại hoàn toàn. Không ai thèm ngó tới BlackBerry 10. Kết quả là công ty phải tính tới chuyện tự bán mình rồi lại thay đổi kế hoạch. Vị CEO đã ra đi và giờ công ty chỉ còn là một di tích cổ.

 

Share