Sử dụng tai nghe đúng cách để bảo vệ tai

 Âm nhạc vốn là một liệu pháp chữa bệnh rất hiệu quả. Đã có rất nhiều tài liệu chứng minh âm nhạc tác động tích cực lên sức khỏe. Sử dụng tai nghe để nghe nhạc đã trở thành thói quen của rất nhiều người chứ không riêng gì giới trẻ. Nhưng việc sử dụng tai nghe với cường độ âm thanh lớn, trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của tai, làm giảm thính lực, thậm chí bị điếc. Vậy sử dụng tai nghe như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe của tai?
Các máy nghe nhạc hỗ trợ tai nghe thường có công suất cực đại vào khoảng 120db. Theo các nghiên cứu khoa học, nếu tai tiếp xúc với âm thanh có cường độ 85-90db hơn 2 giờ/ngày, liên tục trong 1-2 năm thì thính giác sẽ bị giảm. Đặc biệt, với những tai nghe không có bộ lọc tạp âm, khiến người nghe thường tăng âm lượng lên cao để nghe rõ hơn thì lại càng nguy hiểm cho sức khỏe của tai.
tainghebeatspro2
Beats Pro tai nghe được ưa chuộng nhất hiện nay
Hơn nữa, bạn nên sử dụng những loại tai nghe bao trùm bên ngoài lỗ tai để tránh phải nhét tai nghe vào lỗ tai. Nên lựa chọn loại tai nghe có chất lượng tốt, có khả năng lọc tạp âm để không cần nâng âm lượng mà vẫn có thể nghe rõ. Bạn cũng đừng quên vệ sinh cho tai nghe thường xuyên để tránh bụi bẩn, các dị vật có thể lọt  vào tai, cũng như ngăn ngừa khả năng bị viêm tai.
Share