Rovking v5 chiếc tai nghe nhét trong kiểu đeo qua vành tai

Rovking v5 là chiếc tai nghe nhét trong kiểu đeo qua vành tai, có lẽ đây là chiếc tai nghe chuyên dụng dành cho người chơi thể thao có mức giá thấp nhất hiện nay trên thị trường, V5 có giá khoảng 650.000đ.

Earphones-Rovking-V5-tainghebeats

Tai nghe sở hữu dây dẫn với độ bền cao, chống thấm nước, microphone đàm thoại và điều chỉnh âm lượng tiện lợi ngay trên dây dẫn. Khả năng cách âm cực tốt khi ở môi trường ồn ào cùng sự thoải mái cũng là hai điểm mạnh khác của tai, V5 mang đến cho người nghe một âm bass đẹp, mạnh mẽ, với khả năng kiểm soát tốt, trung âm chi tiết, rõ nét, với âm trường mở rộng. Tuy nhiên tai nghe Rovking v5 bán ra không kèm theo túi đựng, do đó việc cất giữ sẽ gặp nhiều khó khăn.

Để đáp ứng nhu cầu của nhiều người đam mê âm nhạc hơn, hãng tai nghe Trung Quốc đã thu thập nhiều ý kiến của người dùng cũng như từ những chuyên gia từ hãng để cho ra đời một sản phẩm hoàn toàn mới: Rovking V5. Hãng đã có nhiều thay đổi từ trong ra ngoài, từ hình dáng cho tới chất âm của sản phẩm BEATS EARPHONES.

Đầu tiên có thể kể tới là hình dáng bên ngoài, housing (phần đeo tai) của V5 đã có phần cải tiến khá quan trọng nhằm đáp ứng sự thoải mái khi sử dụng. Housing được làm bè hơn, ít góc cạnh và giống với khuôn tai nhiều hơn. Cảm giác sử dụng thực cho thấy V5 đeo thoải mái hơn X3 một chút, êm hơn và độ cách âm vẫn tuyệt vời như phiên bản trước.

Phần dây đã được gắn liền vào sản phẩm chứ không thể rút ra được nữa. Tuy việc có thể rút dây sẽ làm cho việc thay dây dễ dàng hơn, nhưng nó sẽ gây khó khăn trong việc sử dụng. Có khá nhiều khách hàng sử dụng X3 và phàn nàn về việc tai nghe sử dụng một thời gian chỗ cắm dây sẽ yếu đi và hay tuột ra bất ngờ. V5 đã giải quyết được vấn đề đó, gắn dây hoàn toàn vào housing.

rovking-v5-chiec-tai-nghe-nhet-trong-kieu-deo-qua-vanh-tai

Tai nghe có phần chỉnh âm lượng và phần mic riêng trong khi X3 2 phần này là một. Đây là một cải tiến mang tính cách mạng vì mic X3 chỉ có thể hoạt động hoàn hảo với iPhone hoặc một số điện thoại cao cấp khác. Việc tách 2 phần ra như vậy làm V5 có thể tích hợp với đa số điện thoại bây giờ. Mình đã thử với chiếc 1280 cổ cho tới iPhone thì V5 đều hoạt động tốt, không có hiện tượng méo âm do mic.

Dây V5 được làm hoàn toàn mới, khắc phục điểm yếu dây cứng trên X3. Dây giờ đây khá mềm mại, nhưng không hề tạo cảm giác mỏng manh và lại có hoa văn bện dây thép khiến dây như khong thể đứt rời.

Điểm nâng cấp quan trọng nhất có lẽ là chất âm

Bass: Sau nhiều ý kiến của khách hàng rằng bass của X3 khá là nhiều về lượng cũng như đánh hơi lâu thì hãng đã quyết định làm bass nhẹ hơn một chút. Tuy vậy tổng thể bass của V5 vẫn còn mạnh mẽ và uy lực chứ chưa xuống tới mức có thể gọi là nhẹ nhàng và relax. Thử với bài bass Mojave, V5 vẫn cho cảm giác bass tốt như ở X3. Bass nổi, tạo hình 3D khá tốt. Việc không kéo đuôi nhiều khiến bass gọn gàng hơn.

Thử thêm sub bass với Walking In the Air thì thấy sub bass không nhiều. Ta có thể kết luận là V5 vẫn có chất bass của X3, nhiều mid bass và đánh uy lực nhưng đã được chau chuốt hơn, không còn quá thừa thãi nữa. Bass V5 vẫn làm cho tổng thể âm khá ấm và tối phù hợp cho một số thể loại như jazz, dance, hip hop…

Phần điêu chỉnh âm lượng ngay trên dây, không cần đụng tới máy nghe nhạc hay điện thoại nữa!

Mid: Việc bass giảm thiểu cũng làm cho trung âm có nhiều đất diễn hơn. Mid vẫn mang hơi hướng trung bình, không tiến cũng như quá lùi. Mid vẫn có một chút xíu hơi ấm từ bass nên tạo cảm giác đầm, tập trung vào phần mid dưới hơn là mid cao. Mid ngọt ngào và nhẹ nhàng. Thử bài Whiskey Lullaby thấy mid của cả giọng nam lẫn nữ hòa nhẹ với nhạc nền chứ không hề có cảm giác tách hẳn ra ngoài. Mid này tùy cảm nhận, nếu như một người chuyên nghe mid tách biệt thì có thể chưa hài lòng lắm. Với một số người thích phần giọng hát hòa lẫn vào phần nhạc nền tạo cảm giác nhẹ nhàng thì V5 đáp ứng được khá tốt.

Mid nhạc cụ V5 cũng khá ổn. Nhạc cụ kéo như Violin hay nhạc cụ gẩy như Guitar đều được thể hiện rõ ràng. Mình thích nghe tiếng Cello của V5, vì tiếng Cello cần tiếng nhạc hơi nặng nề và ấm một chút, V5 đã thể hiện tốt phần này.

Treble: Theo mình treble là một cải tiến quan trọng trong đợt nâng cấp này. X3 vẫn bị nhiều người nói là V shape thiếu treb, thì V5 đã giải quyết được vấn đề này. Treb đã được cải thiện kha khá, leng keng hơn, không gian treb cũng được cải thiện đáng kể. Không gian trong bài Toccata nhẹ nhàng hơn khi treb đánh nền khá vui tai. Nhờ treb mà âm trường của V5 cũng tốt, âm trường thoáng đãng, không bị quá nhạt nhẽo u ám khi bị quá nhiều bass.

Jack mạ vàng của V5

Thực sự V5 đã thay đổi mạnh mẽ từ phiên bản trước, thích hợp với nhiều người hơn vì âm đã cân bằng hơn trước. Hơn nữa ngoại hình cũng có nhiều điểm sáng, thích hợp với mọi người sử dụng. Với cái giá dự kiến khoảng 650.000 vnđ, V5 sẽ làm mưa làm bão trong tầm giá này như đàn anh X3 của mình.

Share