Những người bỏ học nhưng thành đạt trong công nghệ

 Sau khi hình thành ý tưởng xây dựng mạng xã hội, Mark Zuckerberg đã rời trường đại học danh tiếng Harvard để tập trung toàn thời gian cho Facebook. Đến thời điểm này, có thể gọi đó là quyết định không tồi.

 Mark Zuckerberg không phải trường hợp hiếm gặp. Trong lĩnh vực công nghệ, nhiều người đã bỏ học để theo đuổi ý tưởng của mình và rất thành công. Tuy nhiên, điều đáng tiếc trong danh sách 10 cao thủ công nghệ bỏ học nhưng thành đạt không có một bóng hồng nào.

Bill Gates

bill-gates(1)

Bill Gates đã rời trường Harvard vào năm 1975 để gây dựng Microsoft cùng với Paul Allen. Sau thành công với Microsoft, người sáng lập Microsoft đã được Harvard trao bằng tiến sĩ danh dự vào năm 2007.

Paul Allen

paul-allen

Allen theo học đại học Washington được hai năm sau đó bỏ học để cùng Bill Gates thành lập Microsoft.

James Cameron

james-cameron

Đạo diễn bộ phim Avatar là một cao thủ về công nghệ và chỉ theo học vật lí, tiếng Anh được hai năm tại trường đại học cộng đồng ở bang California .

Sean Parker

sean-parker

Sean Parker cũng bỏ dở đại học để gây dựng web chia sẻ nhạc đình đám Napster cùng với Shawn Fanning.

John Glenn

john-glenn

John Glenn (nhà chính trị và cũng là nhà du hành vũ trụ) đã từng theo học vật lí tại đại học Muskingum nhưng bỏ học sau cuộc tấn công Trân Châu cảng.

Julian Assange

julian-assange

Ông trùm của website Wikileaks đang nổi đình nổi đám trên mạng Internet đã theo học toán và vật lí tại đại học Melbourne nhưng bỏ học không lấy bằng.

Steve Jobs

steve-jobs

Giám đốc điều hành của Apple cũng chỉ học tại đại học Reed một học kì nhưng luôn ca tụng thời gian học tại trường này đã giúp ông có kiến thức tốt về thiết kế.

Evan Williams

evan-williams

Evan Williams, đồng sáng lập dịch vụ tiểu blog Twitter, chỉ học một năm tại đại học Nebraska bởi ông “cảm thấy đại học là phí thời gian”.

Biz Stone

biz-stone

Biz Stone, đồng sáng lập của Twitter cùng với Evan Williams, cũng bỏ dở chuyên ngành tiếng Anh tại đại học Northeastern. “Tôi chỉ nghĩ mình phải lên đại học sau khi tốt nghiệp phổ thông”, ông nói. “Không ai từng nói với tôi rằng tôi không nhất thiết phải làm như vậy”.

Buckminster Fuller

Buckminster-fuller

Ông tổ của kiến trúc mái vòm đã hai lần bị đuổi khỏi trường Harvard. Nhiều năm sau, Buckminster Fuller cũng kiếm được tấm bằng tại đại học Bates.

Theo ICTNews

Share