Khám phá bí mật của tai nghe Beats

Tai nghe Beats là loại tai nghe đang thịnh hàng nhất trên thị trường hiện nay, đặc biệt nó được các DJ lựa chọn phần đông tại sao tai nghe beats lại nổi tiếng tới vậy có lẽ các bạn đã đều biết bởi âm thanh của nó khác hẳn với những chiếc tai nghe khác. Nhưng sẽ có một bí mật của hãng tai nghe này làm cho các bạn phải sửng sốt chúng ta cùng nhau khám phá.

Khám phá bí mật của tai nghe Beats

Khám phá bí mật của tai nghe Beats_1

Tại sao những chiếc tai nghe Beats luôn có vẻ “sang chảnh”? Bí mật nằm ở những khối kim loại nặng được nhà sản xuất thêm vào trong sản phẩm.

Chi phí thật sự để sản xuất một chiếc tai nghe Beats cao cấp chỉ vào khoảng 20 USD (hơn 400.000 đồng). Tuy nhiên, nhờ có những khối kim loại được thêm vào, những chiếc tai nghe nhựa mang logo chữ B sẽ nặng hơn và tạo ra cảm giác chắn chắn, cao cấp hơn những chiếc tai nghe nhựa “ọp ẹp” thông thường.

Một bài viết mô tả quá trình “mổ” chiếc Beats Solo đăng trên trang Medium đã tiết lộ chiếc Beats Solos có thêm 4 khối kim loại, khiến cho trọng lượng tăng thêm 30%. Tổng trọng lượng các khối kim loại này là 36 gram, trong khi các linh kiện còn lại của chiếc tai nghe nặng 86 gram.

Khám phá bí mật của tai nghe Beats_2

Khám phá bí mật của tai nghe Beats_2

Điểm đáng nói ở đây là 4 khối kim loại này không mang lại bất cứ lợi ích nào cho chiếc tai nghe ngoài việc tăng cân nặng cho Beats Solo, giúp cho sản phẩm có cảm giác bền và giá trị hơn. Trang web về công nghệ Gizmodo cho rằng

Những chiếc tai nghe Beats của Dre không những có âm thanh dở tệ mà còn dễ hỏng hóc“.

Tổng chi phí dự kiến cho tất cả các linh kiện làm nên một chiếc tai nghe Beats chỉ vào khoảng 16,.89 USD (gần 400.000 đồng), trong đó tiền màng loa cho mỗi chiếc Beats chỉ chiếm gần 1 USD (21.500 đồng).

Khi cộng với 7 USD (150.000 đồng) tiền hộp đựng, khoản chi phí mà công ty con của Apple phải bỏ ra vẫn thấp hơn nhiều so với mức giá bán lẻ 199 USD (hơn 4 triệu đồng).

Share