Điểm mặt một số mẫu Beats nhái có mặt trên thị trường

Nhìn chung, có thể chia những mẫu tai nghe nhái Beats By Dr. Dre làm 3 loại:

Loại 1 là những mẫu copy tỉ lệ 1:1 và có nền tảng phần cứng không khác nhiều những mẫu Beats thật, ví dụ như chất liệu, chất lượng âm thanh cũng như trọng lượng. Những mẫu copy này thường có giá khá cao, khoảng từ 350 ngàn cho một chiếc Beats Tour, gần 1 triệu Đồng cho mẫu Solo HD đến 1,3 triệu Đồng cho mẫu Beats Studio full-size. Chất âm của chúng có thể gói là gần như tương đồng với tai nghe “xịn” do sử dụng cùng công nghệ sản xuất.

 beats-face1

Loại 2 là những mẫu copy giống như loại 1, tuy nhiên mức độ tinh xảo không được bằng khi vẫn còn một số lỗi nhận biết để phân biệt giữa hàng thật với hàng giả như lớp sơn logo trên cầu nối earcup dễ bị cạo bong. Những chiếc tai nghe nhái thuộc loại này thường có giá bán dao động từ 200 đến 800 nghìn Đồng tùy loại cũng như tùy nơi bán.

 beats-face2

Và cuối cùng là loại 3, đây là những chiếc tai nghe “mang hình dáng” Beats, nhưng rất dễ để phân biệt chúng với hàng thật do việc chế tác cẩu thả và chất liệu sản xuất rẻ tiền, cũng như không tôn trọng kích thước vốn có của hàng thật. Những mẫu tai nghe này có chất lượng âm thanh không hơn “hàng chợ” là mấy. Giá cả tùy vào mẫu mã như Beats Tour có giá từ 30 đến 50.000đ, Beats Solo HD có giá vào khoảng 150 nghìn Đồng. Những mẫu copy rẻ tiền này thậm chí còn có những phiên bản màu sắc mà hàng thật không hề có!

 beats-face3

Beats Studio loại 3 nhỏ hơn nhiều so với hàng thật

Share