Đánh giá tai nghe Beats Studio 2013

Kể từ khi Dr.Dre kết hợp với hãng Monster cho ra đời tai nghe Beats Studio, sản phẩm này đã trở thành hiện tượng trong giới công nghệ, đặc biệt là những người sành nhạc trên toàn thế giới. Hãy cùng tainghebeats.vn đánh giá chiếc tai nghe này!

Và sau một thời gian chời đợi khá lâu với những phiên bản như Solo, Solo HD, Pure HD…chúng ta đã nhận được thế hệ thứ hai của tai nghe này với chất lượng cải thiện hơn so với bản gốc kể cả về thiết kế lẫn âm thanh.

Tai nghe beats 2013 cải thiện âm thanh và chất lương

Tai nghe beats 2013 cải thiện âm thanh và chất lương

Thiết kế và tính năng

Trước hết khi cầm lên ta sẽ thấy Studios khá nhẹ hơn so với bản trước với kết cấu chắc chắn hơn và âm thanh chi tiết hơn. Đệm mút phía trong của tai cũng êm ái hơn, khung của máy cũng sẽ linh hoạt điều chỉnh phù hợp với kích cỡ phần đầu của mọi người dùng. Chất liệu chính chủ yếu vẫn bằng nhựa với các màu sắc chính: trắng, đen và đỏ và độ bền cũng sẽ tăng lên. Nhiều ý kiến cho rằng màu trắng trông tốt hơn cả vì màu đen và đỏ nếu nhìn sơ qua trông không được sang trọng mấy. Ngoài ra bản màu đen cũng còn dễ bị bám vân tay (có sẵn một miếng vải nhỏ để đánh bóng tai nghe trong hộp máy).

Bạn sẽ không tìm thấy được một con ốc nào trên phiên bản tai nghe beats Studios 2013 này, chỉ khi nào bạn đập thật mạnh để tai nghe vỡ ra thì bạn sẽ thấy những khớp nối và bộ ốc ẩn sau lớp vỏ máy. Ngoài ra bạn sẽ được tặng thêm một bộ dây nối có các nút micro và volume thân thiện trên điện thoại và các thiết bị của Apple.

Thay vì sử dụng pin AAA tiêu chuẩn để cung cấp năng lượng, Studios đã được trang bị bộ pin lithium được sạc qua cổng micro USB (có bộ dây cáp kèm theo) với tuổi thọ khoảng 20 giờ và có 5 đèn led nhỏ báo hiệu dung lượng pin, ngoài ra còn có tính năng tự động bật/tắt máy khi bạn cắ/rút phích tai nghe.

Hiệu suất

Phiên bản gốc của Studios nhấn mạnh vào việc gia tăng cường độ bass của tai nghe và chưa thật sự đúng với tên gọi “Phòng thu âm” của nó. Và phiên bản Studios mới có thể không có chất lượng âm thanh tốt như đối thủ Momentum của Sennheiser (giá khoảng 350 USD) nhưng chắc chắn sẽ không áp đảo bạn bằng chất lượng bass mà âm thanh sẽ chi tiết hơn và tăng cường thêm âm treble.

Khi được so sánh với bản gốc thì tai nghe beats Sutdios 2013 có lẽ khác xa rất nhiều với âm bass chắc nhưng không dồn dập và âm treble nhiều hơn so với bản gốc. Khi áp tai vào và nghe bạn sẽ thấy chất lượng âm thânh tốt hơn rất nhiều.

Tất nhiên cho dù là loại tai nghe loại bỏ tiếng ồn nhưng do việc sử dụng sóng không dây để hoạt động, khi bước vào phòng kín bạn sẽ nghe được những tiếng rè rất nhỏ của bo mạch sóng, điều mà không bao giờ có thể loại bỏ được vì đây là cách mà tai nghe hoạt động. Khả năng lọc tiếng ồn làm việc khá tốt như trong môi trường tàu điện ngầm ở New York và trên đường phố. Điều thú vị là chi tiết của âm thanh mà Studios mang lại đặc biệt hiểu quả trong môi trường có tiền ồn cao.

Trong môi trường yên tĩnh, âm treble sẽ được cường điệu lên rõ nét đặc biệt là với những âm sắc cao hay những giọng ca Vocal. Tuy nhiên trong môi trường ồn thì âm treble có vẻ ít đi, do đó bạn sẽ được thưởng thức âm thanh trọn vẹn hơn.

 Đó là những nét khác lạ chính mà Beats by Dr.Dre mang lại cho chúng ta, bạn vẫn có thể tùy chỉnh âm thanh bằng bộ EQ trên điện thoại hay máy tính nhưng nhìn chung Studios đã hỗ trợ tốt hơn trong việc nghe nhạc di động.

 Tổng kết

 Là một fan hâm mộ của tai nghe Beat Studio chắc hẳn bạn sẽ yêu thích phiên bản Studios của năm 2013 này với thiết kế dễ chịu khiến bạn có thể đeo nó trong một thời gian dài miễn sao đừng trong điều kiện thời tiết quá oi bức.

Âm thanh của Studios vẫn chưa thể gọi là đạt đến mức độ chính xác hoàn hảo nhưng sự kết hợp hài hòa giữa âm bass đặc trưng bổ sung thêm chất lượng của âm treble sẽ cho bạn những trải nghiệm âm nhạc thú vị nhất là trong môi trường nhiêu tiếng ồn. Tai nghe beats studio tắt âm trên toàn thế giới.

Vẫn có rất nhiều lựa chọn khác cho bạn trong phân khúc tai nghe cao cấp như: KEF M500, Sony MDR-R1, Bowers & Wilkins P5…và đối thủ nặng ký Bose QuietComfort 15, Tuy nhiên bài viết này mục đích không phải để cho biết giá trị của Beats Studio mới so với thế giới tai nghe mà hướng tới việc nhận xét về chất lượng âm thanh của nó và những cải tiến nhỏ khác nhưng đúng đắn của công ty giúp bạn sẽ hài lòng hơn về dòng tai nghe Studios.

Share