Công nghệ làm thay đổi cuộc sống của người nghèo

Ngày nay với sự bùng nổ về công nghệ ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết công nghệ đã len lỏi vào từng ngõ ngách của cuộc sống và với cả những người nghèo thì công nghệ cũng làm thay đỏi cuộc sống của họ.

Dưới đây là một số sản phẩm làm thay đổi cuộc sống của những người nghèo.

1. Điện thoại thông minh giá rẻ

Bên cạnh việc phát triển những smartphone cao cấp, các nhà sản xuất cũng không quên để mắt tới thị trường giá rẻ tiềm năng không kém.

điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh giá rẻ

Với mức giá chỉ khoảng dưới 40 USD, những smartphone này đang đổ bộ về các vùng nông thôn nghèo khó, giúp họ thuận tiện trong liên lạc, tiếp cận với những thông tin bổ ích qua mạng 3G hay internet. Qua đó, họ có thể cập nhật thông tin về những gì đang diễn ra xung quanh mình.

2. Máy lọc nước Lifestraw

Giống như điện, nước sạch cũng là vấn đề lớn của người dân các nước đang phát triển. Ngay cả nước Mỹ cũng có khoảng 884 nghìn người không được tiếp cận với nguồn nước sạch an toàn và đang đối mặt với nguy cơ bệnh dịch.

may loc nuoc danh cho nguoi ngeo

Máy lọc nước Lifestraw dành cho người ngheo

Lifestraw có thể giải quyết vấn đề nước sạch. Đây là thiết bị lọc nước được phát triển bởi Đan Mạch có khả năng tiêu diệt tới 99,9% vi khuẩn đồng thời lọc được 1.000 lít nước trong suốt thời gian hoạt động.

3. Ứng dụng y tế Babylon

Y tế lại 1 khó khăn khác của người dân tại các vùng xa xôi. Theo dự đoán có khoảng 50% dân số ở các nước đang phát triển không được hưởng đầy đủ các dịch vụ y tế cơ bản. Ứng dụng Babylon là một trong số các công cụ khắc phục khó khăn này với. Đây là dịch vụ y tế cá nhân dễ tiếp cận với giá thành phải chăng. Babylone kết nối bệnh nhân với các bác sỹ 12 giờ/ngày và 6 ngày/tuần. Ứng dụng cung cấp nhiều giải pháp y tế linh hoạt cho người dùng và có thể tải về smartphone Android và iPhone miễn phí.

4. Hệ thống máy kéo Tractor

Có không ít các nước đang phát triển rơi vào tình trạng thiếu nhân lực. Điều này đẩy những người nông dân vào tình cảnh khó khăn để có các vụ mùa bội thu. Bắt nguồn từ nhu cầu này, Hello Tractor là hệ thống xe kéo nông nghiệp có thể làm việc với nhiều loại đồng ruộng và các loại mùa vụ khác nhau. Những xe kéo của Hello Tractor được trang bị ăng ten GPS cho phép người nông dân có thể theo dõi quá trình hoạt động của hệ thống cũng như thu thập thông tin về đồng ruộng của mình.

Hệ thống xe kéo Hello Tractor giúp giảm bớt gánh nặng đồng ruộng của người nông dân với mức giá thành phải chăng. Nó giải quyết tốt vấn đề thiếu nhân công tại các vùng nông thôn khi những người trẻ bỏ lên thành phố tìm việc làm.

5. Máy phát Wi-Fi BRCK

Với những nước phát triển, truy cập Internet rất dễ dàng nhưng cũng có nhiều nơi trên thế giới, kết nối Wi-Fi hay mạng di động còn rất xa xỉ. BRCK là công cụ đang thay đổi điều này. Thiết bị này có thể kết nối Internet thông qua 3G sau đó phát sóng Wi-Fi cùng lúc cho hơn 20 thiết bị trong liên tục 8 tiếng. Dù giá bán tương đối đắt 250 USD nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng trong việc phổ cập Internet tới những vùng khó khăn của BRCK.

6. Nồi nấu phát điện PowerPot

Trong khi đó, PowerPot là chiếc nồi nấu ăn đặc biệt có thể chuyển hóa điện năng từ nhiệt lượng khi đun nấu. Lượng điện năng tạo ra từ PowerPot có thể dùng để sạc smartphone cũng như chiếu sáng.

7. Ngân hàng online WorldRemit

Ở những vùng chưa phát triển, tìm được 1 ngân hàng để gửi và nhận tiền không phải là điều dễ dàng. Những lúc đó WorldRemit là nền tảng hữu ích cho phép người dân có thể gửi và nhận tiền từ bạn bè và người thân dễ dàng hơn. WorldRemit hoạt động 24/7 ở hơn 50 quốc gia gửi tiền và 120 quốc gia nhận tiền.

Và còn rất nhiều các sản phẩm công nghệ làm thay đổi số phận những người nghèo khó. Nhờ có những sản phẩm này mà cuộc sống của họ đã có sự thay đổi và cuộc sống trở nên thú vị hơn.

Share