Công nghệ Beats Audio và những điều bạn chưa biết

Beats Audio Có lẽ không còn xa lạ gì với những người mà yêu thích âm thanh bởi vì đây là một công nghệ âm thanh đang hot nhất hiện nay và rất nhiều người dùng công nghệ này hiện nay với chất lượng âm thanh vượt trội.

Nhưng Beats audio lại có thật sự đồng nghĩa với âm thanh chính xác theo tuyên bố của nhà sản xuất không?

1003194

Còn được biết đến với tên gọi “Beats By Dr. Dre” theo tên nhà sáng lập Dr. Dre – nhà sản xuất lừng danh của thế giới Hip-hop, thương hiệu Beats không chỉ bao gồm các sản phẩm tai nghe cao cấp mà còn được mang lên cả laptop và smartphone. Các sản phẩm có thương hiệu Beats được quảng cáo có khả năng tái tạo lại tất cả dải âm mà các nghệ sĩ và các nhà sản xuất có thể nghe thấy trong phòng thu.

Người dùng đang không được nghe toàn bộ dải âm“, Dr. Dre tuyên bố trên trang web của Beats Electronics LLC – công ty mà anh đã sáng lập cùng với Jimmy Iovine, chủ tịch của hãng đĩa Interscope Geffen A&M vào năm 2006.

Các nghệ sĩ và các nhà sản xuất âm nhạc đã hoàn thiện âm nhạc của họ trong phòng thu. Song người dùng không thể nghe âm thanh hoàn hảo này với các tai nghe loại thường. Phần lớn tai nghe không thể tái hiện bass, chi tiết và sức sống của bài hát. Nói tóm lại là âm thanh của chúng không làm cho bạn rung cảm. Với Beats, mọi người sẽ nghe thấy những gì mà nghệ sĩ nghe thấy, và họ sẽ nghe nhạc theo cách mà họ nên được nghe: Cách tôi đang nghe nhạc!“.

Để được tận hưởng “thiên đường” âm nhạc này, rất nhiều người yêu nhạc đã bỏ ra tới 300 USD (6,3 triệu đồng) để mua một đôi tai nghe Beats by Dr. Dre, hoặc lựa chọn mua laptop HP và smartphone HTC được trang bị công nghệ Beats. Năm 2011, Beats by Dr. Dre nắm giữ 53% thị trường tai nghe có giá 1 tỷ USD, dựa theo số liệu thống kê của NPD Group.

Share