Bose kiện tai nghe Beats, ai sẽ thắng?

Tai nghe Beats– Theo thông tin mới nhất từ trang CNBC- kênh truyền thông nổi tiếng nhất tại Mỹ, kênh này cho biết tập đoàn âm thanh Bose Corporation trong thời gian vừa qua đã chính thức làm đơn kiện hãng Beats Electronics lên toà án Mỹ .

Theo hãng này thì Beats đã vi phạm liên quan đến công nghệ chống ồn (noise cancellation technology) trên tai nghe. Trong đơn kiện của mình, Bose đã chỉ rõ rằng hãng Beats đã sử dụng một cách trái phép công nghệ chống ồn trên các dòng: tai nghe Beats Studio, bao gồm cả dòng sản phẩm mới nhất là Bluetooth headphone, tai nghe Beats Studio Wireless.

tai-nghe-beats

Bose cho rằng beats đã ăn cắp bản quyền của mình. Việc làm đó của Beats đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến doanh số bán hàng của hãng này.

Theo Bose cho biết  công nghệ chống ồn là một phần vô cùng quan trọng đối với cả tập đoàn, đây là phát minh  công nghệ hoàn toàn mới được tập đoàn đầu tư thời gian hơn 50 năm để nghiên cứu, thử nghiệm, phát triển kinh phí cho dự án nghiên cứu này không hề nhỏ chút nào cùng những công sức nỗ lực hết mình của toàn bộ tập đoàn. Sản phẩm nghiên cứu này đã được Bose áp dụng nên dòng tai nghe vô cùng nổi tiếng và cao cấp của hãng: QuietComfort headphone.

Xuất phát từ lí do này , hãng Bose khẳng định rằng tai nghe Beats áp dụng công nghệ chống ồn lên dòng tai nghe Beats Studio của hãng là điều không thể chấp nhận được đặc biệt doanh số trong thời gian gần đây của hãng đã sụt giảm rất nhiều so với trước.

tai-nghe- beats-chinh-hang

Theo thông tin mới nhất, hãng Bose đang cố gắng thuyết phục toà án rằng hành vi của Beats là “cố ý”, đồng thời Bose cũng muốn toà yêu cầu hãng tai nghe Beats chính hãng cung cấp toàn bộ tình hình kinh doanh, lợi nhuận , doanh số bán ra của dòng tai nghe Beats Studio. Bose cũng đề nghị tòa xem xét việc toà án đưa ra lệnh cấm bán toàn cầu đối với các thiết bị vi phạm bằng sáng chế của hãng, cũng như một khoản tiền bồi thường tương xứng của Beats về việc ăn cắp việc sáng chế của hãng này. Hiện cuộc chiế giữa 2 hãng đang diễn ra rất sôi nổi ai sẽ là kẻ thắng và ai sẽ là người nhận thua vẫn là một dấu hỏi chấm lớn.

tai-nghe-beats-studio

Mới đây, Apple đã mua lại hãng Beats với giá hơn 3,2 tỷ USD. Như vậy, nếu vụ kiện này tiến xa hơn nữa theo dự đoán thì nhiều khả năng hãng Apple sẽ phải chịu trách nhiệm với những gì mà tai nghe Beats chính hãng đã vi phạm. Vậy vụ kiện này rồi sẽ đi đến đâu.

Tainghebeats.vn sẽ cập nhật những thông tin mới nhất cho bạn đọc về vụ kiện giữa Bose Corporation – Beats Electronics (Apple) trong thời gian ngắn nhất đến với các bạn. Các bạn hãy chờ và đón xem nhé!

Share