Apple đang có ý định thâu tóm tai nghe Beats

Beats và Aplle có thể nói đây là 2 hãng công nghệ hàng đầu thế giới nhất là trong lĩnh vực tai nghe. Hai hãng này luôn cạnh tranh nhau trên mọi khía cạnh của công nghệ.

Và hiện nay tai nghe beats đang đứng trước nguy cơ bị hãng Apple thâu tóm.

tai nghe beat

Việc Hai tờ báo uy tín tại Mỹ là New York Times và Business Insider vừa đăng tải thông tin cho rằng hãng Apple đang đàm phán để mua lại hãng tai nghe beats by Dr.Dre – Beats Audio. Và giá trị dự kiến của thương vụ này có thể lên đến 3,2 tỷ USD, lớn nhất trong lịch sử “mua sắm, sát nhập” của Apple.Theo đó, thỏa thuận này sẽ bao gồm cả mảng sản xuất tai nghe các dịch vụ âm nhạc trực tuyến mới Beats Music, đối thủ cạnh tranh với hai dịch vụ Spotify và Pandora vốn đang sở hữu một lượng người dùng lớn. Động thái này của Apple cũng có thể xem như một nỗ lực làm mới iTunes sau một thập kỷ hoạt động.

Ngoài ra, không ngoại trừ khả năng hãng Apple cũng sẽ tích hợp luôn công nghệ âm thanh của Beat lên các sản phẩm của mình, tương tự như cách mà HTC đã từng làm trước đây.Bên cạnh đó, Apple cũng có thể chủ động hơn trong việc chế tạo ra những chiếc tai nghe có thương hiệu để dành riêng cho các thiết bị thông minh của mình.

Trước đây, các tín đồ của quả táo cũng có thêm lựa chọn cao cấp hơn khi có thể bỏ ra thêm số tiền hàng trăm USD để sở hữu một chiếc tai nghe Beats giàu âm bass, kiểu dáng đẹp, để thay thế cho tai nghe đi kèm iPhone, iPod.

một Nguồn tin giấu tên của New York Times cho cho biết tiến độ của thương vụ này vẫn chưa hoàn tất và vẫn có nguy cơ đổ vỡ. Nhưng nếu đàm phán thành công, Apple sẽ công bố thông tin này vào đầu tuần tới.

Trước những thông tin như vậy nhưng phía bên Beats audio vẫn im lặng trước mọi lời đồn thổi của người  khác. Vì vậy thông tin này cũng chưa được xác thực một cách rõ ràng.

Sưu tầm
Share