5 vấn đề cần lưu ý khi mua tai nghe

Đa số chúng ta đều muốn mua đồ rẻ tiền để tiết kiệm nhưng đôi khi cái giá phải trả về sau không ít chút nào. Một số khác có thói quen sử dụng tai nghe đi kèm khi mua điện thoại của họ. Thực sự có nhiều loại tai nghe tốt và mang lại cảm giác tuyệt với hơn. Nó sẽ giúp bạn nghe nhạc và xem phim vào giữa đêm mà không làm phiền đến giấc ngủ của người khác. Bạn có thể vừa nghe nhạc, vừa chạy bộ, làm việc nhà hoặc bất cứ việc gì rất dễ dàng.
anhbeatspro1
Có một số vấn đề cần cân nhắc trước khi chọn mua tai nghe. Thông thường, người mua sẽ xem xét chất lượng âm thanh tạo ra. Nhưng vẫn còn những điều khác nữa. Nếu bạn không rõ những gì mình muốn, sẽ rất khó khăn khi lựa chọn.

Có 5 vấn đề cần quan tâm khi mua tai nghe sau đây:
1.Trước hết, bạn hãy trả lời cho câu hỏi: Bạn muốn chiếc tai nghe làm được gì cho bạn?

  • “Tôi chỉ cần một chiếc tai nghe ổn để nghe nhạc ở nhà hoặc ở nơi làm việc”
  • “Tôi cần một chiếc tai nghe để sử dụng cho hệ thống rạp chiếu phim tại nhà”
  • Hoặc “Tôi muốn chiếc tai nghe để sử dụng cho máy nghe nhạc Mp3 hoặc điện thoại phát nhạc”. “Tôi cũng muốn tai nghe phải cách âm thật tốt”.
Trả lời được câu hỏi này sẽ làm rõ được nhu cầu sử dụng của bạn với chiếc tai nghe. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm một chiếc tai nghe dùng trong studio với chất lượng thật tốt, bạn nên tham khảo ý kiến của người bán hàng, để có được sản phẩm phù hợp nhất.

2. Lựa chọn giữa các loại tai nghe: ear-bud, in-ear, ear-pad, full-size, head-set..

Mỗi loại tai nghe sản xuất ra đều dựa trên một mục đích riêng. Chính nhu cầu của người dùng mới quyết định việc chọn loại tai nghe, bên cạnh các vấn đề chất lượng hay mức giá của chúng. Ngoài ra còn có các yếu tố khác như loại dây dẹt/dây tròn, hay không dây (bluetooth). Bạn cần xác định dòng tai nghe phù hợp với nhu cầu, tài chính cũng như đặc điểm sức khỏe đôi tai của mình.

3. Chất lượng âm thanh

Hãy thử trước khi mua. Nên mang theo máy nghe nhạc Mp3 đến cửa hàng để thử chất lượng âm thanh của tai nghe.

4. Bạn sẵn lòng chi tiêu bao nhiêu?

Nhà sản xuất thường nói rằng, họ đang nghiên cứu để tìm ra một sản phẩm giá trung bình nhưng với hiệu suất cao, tuy nhiên, với tai nghe, bạn chỉ có được những gì tương ứng với số tiền bạn bỏ ra. Những mẫu tai nghe rẻ tiền sử dụng vật liệu ít tốn kém, có thể sẽ không thoải mái khi bạn sử dụng, chúng dễ hỏng hóc, và buộc bạn lại phải bỏ tiền ra mua cái khác nữa. Mặt khác, một số tai nghe tốt như Beats by Dr Dre sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

5. Sự thoải mãi khi sử dụng tai nghe

Thiết kế và kiểu dáng của tai nghe thường được ưu tiên khi bạn lựa chọn. Tuy nhiên, sự thoải mái mới thực sự quan trọng. Bạn có thể đeo tai nghe nhiều giờ liền, nó tác động trực tiếp đến ống tai, màng nhĩ và khung xương tai của bạn. Dù là tai chụp hay tai nhét vào ống tai, bạn hãy chắn chắn rằng nó đem lại cho bạn sự thoải mái và dễ chịu nhất.
Tham khảo các mẫu tai nghe được người dùng yêu thích: http://tainghebeats.vn/
Share